Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020

I. Đối tượng dự thi: Tất cả học sinh lớp 10, lớp 11 và giáo viên trong trường.

II. Nội dung, hình thức cuộc thi

1. Nội dung

a) Cuộc thi dành cho học sinh: Gồm 02 vòng thi

Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ và câu hỏi tự luận.

Vòng 2: Giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, dành cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1.

b) Cuộc thi dành cho giáo viên: Gồm 02 vòng thi

Vòng 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, làm bài tự luận và chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục ATGT cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm.

– Vòng 2: Dành cho giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1

+ Giáo viên chọn nội dung của tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” xây dựng kế hoạch bài dạy và dạy thử nghiệm.

+ Sản phẩm dự thi là hồ sơ dạy học, bao gồm:

(1) Kế hoạch dạy học chủ đề/bài học đã xây dựng, được tổ chức thành các hoạt động học của học sinh theo phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực.

(2) Thiết bị dạy học và học liệu (nếu có): được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của học sinh theo tiến trình dạy học đã thiết kế, có thể là: mô hình, video clip, âm thanh, hình ảnh, tranh, sơ đồ…

(3) Báo cáo về việc thử nghiệm tiến trình dạy học đã thiết kế (không quá 02 trang giấy A4), kèm theo minh chứng về hoạt động dạy học đã tiến hành, giáo viên có thể lựa chọn các minh chứng như: đoạn video clip minh họa các hoạt động học điển hình (dung lượng không quá 30MB); sản phẩm của các hoạt động học và kết quả thực hiện các nhiệm vụ học tập của học sinh.

Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi vận dụng theo Công văn số 5555/BGDĐT-GDTrH, ngày 08/10/2014.

2. Cách thức dự thi và nộp bài dự thi

Học sinh và giáo viên tham gia thi trực tuyến bằng cách trả lời trực tiếp câu hỏi trắc nghiệm và đính kèm bài tự luận trực tiếp trên trang website: http://giaoducatgttrongtruonghoc.com.vn/

a) Vòng 1

– Từ ngày 09/03/2020 đến ngày 25/3/2020: Giáo viên, học sinh làm bài thi. (Sau ngày 25/3/2020 hệ thống thi trực tuyến sẽ đóng và không tiếp nhận bài dự thi).

– Các lớp tổng hợp danh sách học sinh dự thi gửi báo cáo về Đoàn trường;

b) Vòng 2

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi vòng 2 cho học sinh có thành tích xuất sắc ở vòng 1; giao lưu giáo viên có thành tích xuất sắc ở vòng 1; tổng kết, trao giải cho các cá nhân đoạt giải, các Sở GDĐT có kết quả dự thi xuất sắc nhất.

III. Cơ cấu giải thưởng

1. Cuộc thi dành cho học sinh

Tổng số: 1.232 giải thưởng. Gồm: 12 giải nhất, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 máy tính bảng; 20 giải nhì, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 điện thoai di động; 200 giải ba, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 đồng hồ đeo tay; 1000 giải khuyến khích, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải và 01 mũ bảo hiểm Honda.

2. Cuộc thi dành cho giáo viên

– Tổng số: 310 giải thưởng. Gồm: 01 giải xuất sắc, phần thưởng gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 xe máy Honda và 01 mũ bảo hiểm Honda; 09 giải nhất, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 laptop; 20 giải nhì, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 máy tính bảng; 80 giải ba, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải, 01 điện thoại di động; 200 giải khuyến khích, mỗi giải bao gồm 01 giấy chứng nhận đoạt giải và 01 mũ bảo hiểm Honda.

* Lưu ý:

– Khuyến khích giáo viên tham gia đăng ký dự thi.

– Mỗi lớp thực hiện ít nhất 10 bài đăng ký dự thi. ( dưới 10 bài đăng ký dự thi thì không xét thi đua cuối năm và trên 20 bài đăng ký dự thi sẽ được cộng 50 điểm)

– Số lượng và chất lượng bài dự thi của các lớp là tiêu chí xếp loại thi đua năm học 2019-2020;

– Các lớp tổng hợp danh sách học sinh dự thi gửi báo cáo về Đoàn trường trước ngày 25/03/2020 để tổng hợp và xét thi đua.

T/M BCH Đoàn trường

Bí thư